HLT.vn - Cho thuê máy pha cà phê - Cung cấp cà phê chất lượng

Cách pha cà phê espresso thơm ngon chuẩn guu Việt

Cách pha cà phê espresso thơm ngon chuẩn guu Việt

[tintuc]
Nhờ những chiếc máy pha cà phê, giờ đây chúng ta có thể pha những ly espresso thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Trong bài viết này, Điện máy XANH xin chia sẻ đến bạn cách pha cà phê espresso bằng máy pha cà phê espresso nhé!
Cách pha cà phê espresso thơm ngon với máy pha cà phê espresso

Nhờ những chiếc máy pha cà phê, giờ đây chúng ta có thể pha những ly espresso thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Trong bài viết này, HLT xin chia sẻ đến bạn cách pha cà phê espresso bằng máy pha cà phê espresso nhé!

I. Các bước để pha espresso bằng máy pha cà phê espresso:
1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Việc lựa chọn loại cà phê ngon sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng của ly espresso. Bạn nên sử dụng những loại cà phê sạch nguyên chất, không bị pha trộn như HLT.

- Chuẩn bị nguồn nước cũng là một khâu quan trọng trong việc pha chế cà phê. Nguồn nước dùng để pha cà phê phải là nguồn nước sạch, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Hiện nay, một số dòng máy pha cà phê cao cấp còn được trang bị tính năng lọc nước, nhằm đảm bảo chất lượng của những ly cà phê sau khi pha.

Lưu ý: 
-Nên dùng hạt cà phê nguyên chất - Tốt nhất mới rang được 5-10 ngày để đám bảo cà phê luôn tươi mới.
-Pha thì mới xay hạt để đạt yêu cầu của li cà phê espresso.
-Bảo quản hạt cà phê kín nhất có thể để tránh cà phê bị ỉu, mất mùi, ám mùi lạ - Nên bảo quản trong hũ thủy tinh chuyên dụng.


2. Bước 2: Khởi động máy pha cà phê

- Đối với máy gia đình: Trước khi pha cà phê từ 5 đến 10 phút (Có báo hiệu với từng dòng máy) - Với dòng máy Breville 870 như trên hình thì các nút bấm dừng nháy là pha được.
- Đối với máy chuyên nghiệp: Trước khi pha cà phê từ 20 đến 30 phút , bạn tiến hành khởi động máy để làm nóng nồi hơi và ly pha cà phê. Kim đồng hồ chỉ nhiệt phải ở mức 85 - 92 độ C và áp suất là 8.3 đến 9.3 bar.

Lưu ý: Kiểm tra nước trước khi khởi động máy.

3. Bước 3: Xay bột cà phê

- Bạn chỉ cần cho hạt cà phê vào máy để xay.
- Bột phải mịn.
- Sau khi xay xong, bạn lấy một lượng cà phê vừa đủ cho vào tay cầm. 

Lưu ý: 
-Bột mịn đều, xay vừa đủ phin, không xay nhiều quá sẽ làm nóng bột cafe rất dễ thay đổi mùi vị cà phê nguyên bản.
-Thông thường, để pha được 30-40ml Espresso, cần dùng khoảng 8-20gam cà phê bột (Tùy nhu cầu mỗi người).
-Khi pha thấy dòng chảy chậm đạt 30-40ml trong thời gian 15-25 giây tùy nhu cầu .

4. Bước 4: Nén cà phê

Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm, bạn dùng temper để nén cà phê. 
Khi nén, bạn cần sử dụng lực vừa phải, không quá mạnh cũng không quá yếu để đảm bảo cà phê được nén đều trong tay cầm.

Lưu ý: Nén bột cân bằng không nên bị lệch làm ảnh hưởng đến dòng chảy cafe và hương vị cafe.

5. Bước 5: Pha cà phê

- Xả nước ở đầu pha cà phê (group head) khoảng 3 đến 5 giây rồi mới lắp tay cầm vào để máy làm sạch đầu pha cà phê và ổn định nhiệt độ của nước.
- Đợi máy chiết xuất cà phê ra ly. Thời gian pha một ly cà phê 30-40 ml sẽ là khoảng 15 đến 25 giây.
- Nếu thích bạn có thể thêm đường, sữa vào ly cà phê và bắt đầu thưởng thức.

Lưu ý: 
- Nếu pha không có bọt, ít bọt hoặc dòng chảy nhanh thì rất có thể do bột cafe thô hoặc nén nhẹ quá hoặc cafe đã cũ bị ỉu.
- Nên vệ sinh máy và tay cầm thường xuyên để đạt hương tốt nhất.

6. Thành phẩm: 
cà phê espresso

Cà phê pha máy đạt chuẩn là bọt phải dày, mịn, lâu tan và màu cánh dán 

Lưu ý: 
-Bạn cũng có thể điều chỉnh độ mịn, độ nén và pha lấy số lượng ml tùy theo mục đích của người thưởng thức
-Dòng chảy càng nhanh thì độ thơm cafe càng mạnh và độ đậm cà phê càng yếu.

II. Một vài lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê espresso
- Bạn nên làm nóng tay cầm trước khi pha để hương vị cà phê không bị biến đổi, giữ trọn được vị thơm ngon. 
- Sau khi pha cà phê, bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ. Máy cũng cần được vệ sinh hàng ngày để máy luôn đảm bảo hoạt động hiệu quả. 
- Với cà phê máy nên uống đen nóng không đường sữa để thưởng thức li cafe trọn vẹn.
- Để đảm bảo cho máy vận hành tốt, bạn cần lưu ý tới độ mịn của bột cà phê. Bột cà phê phải có độ mịn phù hợp với máy thì máy mới có thể hoạt động một cách trơn tru, cho ra một ly cà phê chất lượng.
- Trong quá trình pha chế, bạn cũng cần để ý đến thời gian bởi thời gian pha chế chênh lệch cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê. 

HLT chúc các bạn có li cà phê như ý.

......................................HLT.vn..........................................
HLT xin kính chào quý khách!
Hiện nay, HLT.vn đang có dịch vụ:
- Đào tạo - dạy nghề rang - phối - xay cà phê
- Đào tạo - dạy nghề pha chế cà phê
- Đào tạo - dạy nghề sửa chữa máy pha cà phê.
- Đào tạo - dạy nghề sửa chữa máy xay cà phê.
- Bán máy pha cà phê mới - cũ cho quán, văn phòng, gia đình, cafe mang đi.
- Bán trả góp máy PHA cà phê.
- Cho thuê máy PHA cafe trọn gói: Quán, cafe mang đi, hội chợ, sự kiện...v.v...chỉ từ 500k.
- Thua mua máy pha, máy xay cà phê cũ.
- Cho mượn quầy pha chế bán cafe phin mang đi
- Cho mượn máy xay cà phê pha phin.
- Cung cấp sỉ lẻ cà phê chuẩn pha phin toàn quốc
- Cung cấp sỉ lẻ cà phê chuẩn pha MÁY toàn quốc.
- Cung cấp cà phê cho quán, văn phòng, gia đình...
- Cung cấp sỉ lẻ cafe làm đẹp.
- Cung cấp phân vi sinh từ bã cafe nguyên chất.
- Sửa chữa, bảo trì máy pha, máy xay cafe tại quán.
- Cung cấp linh kiện, phụ kiện cho máy pha, máy xay cà phê.
......
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng HLT.vn trong suốt thời gian qua.
Với phương châm: “Sản Phẩm Chất Lượng - Dịch Vụ Hoàn Hảo – Gía cả cạnh tranh”,
HLT cam kết mang đến giải pháp thiết thực nhất.
Chi tiết liên hệ hotline: 0977 377 748 - 0979 789 285
“HLT.vn: Uy tín - Chuyên Nghiệp – Tận Tâm”
....
Website: HLT.vn
Tải App: HLT.vn
[/tintuc]

Nhận xét

Lên đầu trang
Mở bộ lọc Tắt bộ lọc