[tintuc]Nếu bạn là một tín đồ của sầu riêng, hẳn sẽ không thể nào bỏ qua món bánh cực hấp dẫn này được. Còn nếu bạn là người không thích sầu riêng vì mùi hương của nó quá nồng thì chắc chắn sẽ phải nghĩ lại ngay khi thưởng thức món bánh pudding sầu riêng tuyệt hảo này đấy! Cùng HLTcoffee.com học cách làm bánh pudding sầu riêng ngon mê ly này nhé!


Nguyên liệu làm bánh pudding sầu riêng

– 100gr thịt sầu riêng.
– 50gr bột báng.
– 40gr đường.
– 20gr bơ.
– 300ml sữa.
-50ml sữa đặc không đường.
– 1 quả trứng.
– 2 tbsp bột custard.

Dụng cụ làm bánh pudding sầu riêng

– Nồi.
– Rây.
– Tô.
– Phới lồng.
– Lò nướng.
– Khuôn sứ.

Cách làm bánh pudding sầu riêng

Cách làm nhanh:
-Bột gelatine trộn với chút nước rồi đem chưng cách thủy cho tan. 
-Kem tươi đánh vừa nổi 
-Đánh lòng đỏ trứng gà với 1/2 chén đường và vani trên bếp cho thật nổi thành hỗn hợp kem trứng (sabayon ) 
-Trộn lần lượt sabyon, sầu riêng đã tán nhuyễn vào kem tươi, sau cùng là gelatine. Trộn cho thật nhanh tay và thật mịn, xong cho vào khuôn để lạnh. 
Nguyên liệu cần có:
- 200ml nước mãng cầu xay nhuyễn
- 240ml sữa
- 3 quả trứng
- 3 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê vani
Lớp caramen:
- 3 muỗng canh nước
- 1 1/2 muỗng canh đường
- 1 1/2 muỗng canh nước.

Cách làm chi tiết 1:
1-876382-1372435204_500x0.jpg
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy bọc nắp vung bằng vải để ngăn nước nhỏ giọt xuống bánh này. Rồi cho nước khoảng 3 cm vào nồi chờ sôi.
2-210476-1372435205_500x0.jpg
Bước 2:
Các ấy đánh nhuyễn trứng và đường trong một bát tô to.
3-178447-1372435205_500x0.jpg
Bước 3:
Thêm sữa, mãng cầu xay nhuyễn và vani đánh đều tiếp.
4-326552-1372435206_500x0.jpg
Bước 4:
Sau đó, các ấy cho hỗn hợp đổ qua rây rồi chia đều ra các bát nhỏ.
5-875000-1372435206_500x0.jpg
Bước 5:
Khi nước sôi, vặn bếp nhỏ lửa và cho các bát hỗn hợp vào trong nồi đậy vung để khoảng 10 phút.
6-977315-1372435206_500x0.jpg
Bước 6:
Tắt bếp nhưng không mở nắp vung để om thêm 10 phút nữa. Sau 10 phút, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
7-823581-1372435206_500x0.jpg
Bước 7:
Bây giờ, bạn làm nước sốt caramel thui. Đổ 3 muỗng canh nước, đường vào trong nồi nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.
8-252603-1372435206_500x0.jpg
Bước 8:
Khi đường tan, ấy bật bếp to lên và đảo hỗn hợp cho đến khi có màu hổ phách là được.
9-228309-1372435209_500x0.jpg
Bước 9:
Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, các ấy thêm 1 1/2 muỗng canh nước đánh đều và tắt bếp.
10-230594-1372435209_500x0.jpg
Bước 10:
Để nguội rồi đổ vào lớp bánh vừa làm.
Cách làm chi tiết 2:
Bước 1:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2:
Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bột báng vào luộc trong khoảng 10-12 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 3:
Mở nắp nồi ra và để yên như vậy trong khoảng 5 phút, đến khi thấy bột báng trở nên trắng trong, chỉ còn thấy 1 chấm nhỏ màu trắng đục ở giữa hạt bột báng.
Vớt bột báng ra rồi xả với nước lạnh để các hạt bột báng không bị dính vào nhau.
Bước 4:
Lấy 1 cái tô sạch, khuấy đều 100ml sữa cùng với bột custard và trứng.
Bước 5:
Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho nốt 200ml sữa còn lại vào nồi cùng sữa đặc không đường, bơ và đường rồi đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn (chứ không sôi trào).
Sau đó đổ hỗn hợp bột custard ở bước 4 vào, vừa đổ vừa khuấy đều và đun cho đến khi thấy hỗn hợp dày lên thì tắt bếp.


Bước 6:
Nhấc nồi hỗn hợp bột ở bước 5 ra khỏi bếp rồi cho hạt bột báng đã luộc vào trộn đều cùng.
Bước 7:
Đổ hỗn hợp ở bước 6 vào 1/3 khuôn, sau đó đặt một lớp thịt sầu riêng lên trên rồi đổ tiếp hỗn hợp custard bột báng vào khuôn.
Bước 8:
Đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong khoảng 15-20 phút là bánh chín!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pudding sầu riêng này nhé!

Cung cấp sỉ và lẻ cafe sạch - nguyên chất. 100% làm từ hạt cafe
[/tintuc]

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến HLT. Chúc bạn có một ngày vui vẻ, hạnh phúc, an lành....

Chat
1