HLT.vn - Cho thuê máy pha cà phê - Cung cấp cà phê chất lượng

Cách làm cheesecake cà phê

Cách làm cheesecake cà phê

[tintuc]Những chiếc bánh cheesecake ngậy béo, thơm hương phô mai chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Hôm nay HLTcoffee.com sẽ cùng bạn học làm cheesecake cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ nhé!


Nguyên liệu làm cheesecake cà phê

– 200gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng.
– 60gr đường cát trắng.
– 100gr sữa.
– 15gr bột ngô.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 30gr lòng trắng trứng gà.
– 5gr bột cà phê hòa tan.

Dụng cụ làm cheesecake cà phê

– Tô.
– Nồi.
– Phới trộn.
– Khuôn tròn đế rời.
– Giấy bạc.
– Lò nướng.
– Rây.
– Khay nướng.

Cách làm cheesecake cà phê thơm lừng:



Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 5
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 6

Kem phô mai bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho đường vào rồi đem chưng cách thủy

Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 7

Khuấy đều cho kem phô mai và đường tan mịn, sau đó tắt lửa lấy ra khỏi nồi.
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 8
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 9

Đợi nguội bớt thì một tay bạn cho sữa vào, tay còn lại khuấy đều hỗn hợp.

Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 10

Rây bột vào và trộn đều tất cả.

Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 11

Thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó thêm lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều.
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 12
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 13

Lấy một cái bát nhỏ, múc một phần hỗn hợp phía trên ra, rồi cho cà phê hòa tan vào, trộn đều.
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 14
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 15

Cho hỗn hợp kem phô mai ở bước 2 vào khuôn, sau đó bạn đổ phần cà phê ở bước 3 lên phía trên, rồi dùng tăm vẽ để tạo hoa văn trên mặt bánh.
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 16
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 17

Khay nướng bạn đổ ngập khoảng 1cm nước, sau đó cho khuôn vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút, đến khi thấy bánh định hình là được.
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 18
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 19

Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng theo phương thức chưng cách thủy cũng được nhé, bánh vẫn sẽ ngon như thường. Nếu đã chán với mùi cà phê hòa tan bạn có thể sử dụng bột ca cao hay bột trà xanh matcha để thay thế cũng rất thơm.
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 20
Sau khi bánh đã xong, bạn để nguội một lúc rồi dùng dao lách sát thành khuôn để lấy bánh ra. Chiếc bánh này sẽ thơm ngon hơn nếu bạn để lạnh rồi mới dùng. Chiếc bánh cheesecake cà phê thơm ngon mềm mại, mát lạnh khi cắn vào sẽ tạo cảm giác sảng khoái, vị ngọt béo thấm đượm trên từng muỗng bánh khiến cho bạn mê mẩn mà ăn mãi chẳng chán. Cách làm bánh khá đơn giản, thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học, bạn cùng thử nhé!
Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê! 21

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm cheesecake cà phê thơm lừng

Bước 1: 
– Cho cream cheese và đường vào 1 cái tô rồi đem đi đun cách thủy, khuấy đều để cream cheese và đường tan hết, mịn màng thì tắt bếp rồi nhấc ra khỏi nồi.
Bước 2:
– Đợi hỗn hợp cream cheese nguội bớt thì cho sữa vào, khuấy cho hỗn hợp đều mịn.
Bước 3:
– Rây bột ngô vào hỗn hợp cream cheese và sữa ở bước 2, trộn đều.
– Sau đó thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào đánh đều cùng.
Bước 4:
– Múc 1 ít hỗn hợp cream cheese ở bước 3 vào 1 cái tô nhỏ để hòa tan cùng với cà phê.
Bước 5:
– Cho hỗn hợp cream cheese ở bước 3 vào khuôn đã bọc giấy bạc bên ngoài, rồi đổ phần cà phê ở bước 4 lên phía trên, dùng tăm để tạo hoa văn trên mặt bánh.
Bước 6:
– Đổ nước vào khay nướng sao cho nước cao khoảng 1cm rồi đặt khuôn bánh vào khay, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút là bánh chín!
– Để bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, giữ bánh lạnh trước khi thưởng thức sẽ làm cho mùi vị của món bánh hấp dẫn hơn nhiều!
Chúc các bạn thành công với cách làm cheesecake cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ này nhé!
Cung cấp sỉ và lẻ cafe sạch - nguyên chất. 100% làm từ hạt cafe
[/tintuc]

Nhận xét

Lên đầu trang
Mở bộ lọc Tắt bộ lọc