HLT.vn - Cho thuê máy pha cà phê - Cung cấp cà phê chất lượng

Cách làm muffin vị cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ

Cách làm muffin vị cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ

[tintuc] Muffin là một trong những món bánh nổi tiếng trên khắp thế giới. Bánh muffin rất đa dạng về hương vị và quen thuộc nhất là muffin chocolate, muffin việt quất,… Hôm nay, HLTcoffee.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm muffin vị cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ nhé!


Nguyên liệu làm muffin vị cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ

– 300gr bột mì đa dụng.
– 15gr bột nở.
– 1gr muối.
– 170gr đường.
– 50gr chocolate đen.
– 200ml sữa tươi không đường.
– 30ml cà phê.
– 2 quả trứng gà.
– 90gr dầu ăn.

Dụng cụ làm muffin vị cà phê:

– Rây.
– Tô.
– Phới lồng.
– Phới trộn.
– Dao.
– Nồi.
– Khuôn nướng muffin.
– Khuôn giấy bánh muffin.

Cách làm muffin vị cà phê thơm lừng:

Bước 1:
– Rây bột mì, bột nở, đường và muối vào tô rổi trộn đều.
Bước 2:
– Băm nhỏ chocolate rồi cho vào 1 cái tô sạch, đun nóng 200ml sữa tươi (chỉ đun nóng chứ không đun sôi) rồi đổ vào tô chocolate, khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy quyện với sữa thì cho cà phê vào khuấy đều cùng rồi để yên cho hỗn hợp nguội bớt.
Bước 3:
– Trứng đánh tan rồi cho vào hỗn hợp chocolate cà phê ở bước 2, khuấy đều, sau đó thêm dầu ăn vào trộn đều cùng cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện với nhau.
Bước 4:
– Đổ từ từ hỗn hợp ướt ở bước 3 vào tô hỗn hợp bột ở bước 1, trộn đều cho đến khi 2 phần hỗn hợp hòa quyện với nhau là được.
Bước 5:
– Chia bột vào từng khuôn nướng muffin đã lót sẵn khuôn giấy. Làm nóng lò trước khi nướng 8 – 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi đặt bánh vào nướng khoảng 20 – 25 phút là bánh chín!
Chúc các bạn thành công với cách làm muffin vị cà phê thơm lừng căn bếp nhỏ này nhé!
Chú thích: muffin là bánh nướng xốp

Cung cấp sỉ và lẻ cafe sạch - nguyên chất. 100% làm từ hạt cafe
[/tintuc]

Nhận xét

Lên đầu trang
Mở bộ lọc Tắt bộ lọc