[tintuc] HLT.vn - Chuyên cung cấp, bảo hành, bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện máy xay cafe chuyên nghiệp chính hãng. Cho thuê, cho mướn, bán trả góp máy xay cafe...

Máy xay cà phê Fiorenzato F5


Máy xay là 1 trong những vô vàn lí do trong những lí do làm ảnh hưởng đến chất lượng li cafe của bạn. HLT mạn phép xin hướng dẫn sử dụng máy xay cà phê Fiorenzato F5. 1 trong những dòng máy cafe chất lượng cao được nhiều Barista thích dùng.

Bước 1:  Khui thùng máy và kiểm tra các phụ kiện đi kèm.

Bước 2:  Đặt máy trên mặt bàn vững chắc và có độ cao thích hợp để dễ thao tác lý tưởng là 81cm, vị trí bên trái hoặc bên phải máy pha cà phê.

Bước 3:  Kết nối dây điện, nên sử dụng ổ cấm điện chắc chắn và đủ công suất (350W), bật công tắc cho máy chạy thử rồi tắt công tắc.

Bước 4:  Dùng ngón cái - tay trái nhấn giữ "Khóa đĩa nghiền", tay phải đẩy "cây chỉnh cà phê" về hướng Fine (ngược chiều kim đồng hồ) đến khi cảm thấy cứng tay và kéo ngược lại về hướng Grosso (cùng chiều kim đồng hồ) khoảng 3 lóng tay. Cho cà phê hạt vào phễu và kéo "cửa  phễu cà phê".

Lưu ý:  Ở vị trí này bột cà phê xay ra có độ mịn tương đối.

Bước 5:  Bật công tắt cho máy chạy . Đặt coffee holder filter vào đúng vị trí rồi dùng tay kéo cần gạt để lấy cà phê, phải đảm bảo cà phê được xoay có độ mịn phù hợp và pha thử trên máy pha cà phê.

Lưu ý:  Độ mịn cà phê phù hợp phải đáp ứng:

- Giọt cà phề chảy xuống từ group phải nhỏ và đều (thường 20-30 giây cho tách 30ml).

- Lớp crema đẹp có màu cánh dán, mùi vị thơm ngon.

Nếu bột cà phê thô, giọt cà phê chiết xuất sẽ chảy nhanh. Khi đó cà phê uống sẽ có vị nhạt do cà phê chưa chiết xuất hết.

Nếu bột cà phê quá mịn, giọt cà phê chiết xuất sẽ chảy chậm hoặc không chảy. Khi đó cà phê uống có vị khét và rất đắng do bột cà phê bị ngấm lâu trong nước sôi và bị đốt cháy.

Bước 6: Cách chỉnh độ mịn máy xay cà phê

Nếu cà phê đang thô:  Ta dùng ngón cái - tay trái nhấn giữ " khóa đĩa nghiền", tay phải đẩy "cây chỉnh cà phê" về phía Fine (ngược chiều kim đồng hồ) khoảng 5-10cm bật máy xay kiểm tra như bước 5. Nếu bột cà phê còn thô ta tiếp tục chỉnh đến khi thấy cà phê chiết xuất thơm ngon có lớp crema đẹp.

Nếu cà phê đang quá mịn: Ta dùng ngón cái - tay trái nhấn giữ " khóa đĩa nghiền", tay phải kéo "cây chỉnh cà phê" về phía Grosso (cùng chiều kim đồng hồ) khoảng 5-10cm bật máy xay kiểm tra như bước 5. Nếu còn quá mịn ta tiếp tục chỉnh đến khi thấy cà phê chiết xuất thơm ngon có lớp crema đẹp.

Lưu ý: Khi chỉnh độ mịn cà phê nên chỉnh từng nất không nên quá nóng vội.

Lưu ý quan trọng: Trong tường hợp bật công tắt nhưng máy không xay (nguồn điện vẫn có) chúng ta tắt máy ngay. Khi đó đĩa nghiền máy xay đang bị kẹt sỏi hay máy để lâu ngày không sử dụng nên bột cà phê đóng cứng lại. Ta nên làm theo các bước sau:

- Lấy hết cà phê bột ra và đóng cửa trên phễu cà phê lại.

- Ta dùng ngón cái - tay trái nhấn giữ " khóa đĩa nghiền", tay phải kéo "cây chỉnh cà phê" về phía Grosso (cùng  chiều kim đồng hồ) khoảng 1 đến 2 vòng.

- Bật công tắt cho máy xay đẩy hết sỏi hay cà phê cũ ra ngoài.

- Chỉnh độ mịn về vị trí ban đầu, cho cà phê hạt vào và tiếp tục làm cà phê.

Chúng tôi nhận chỉnh độ mịn, sửa chữa, bảo trì, bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng
các loại máy xay cafe trên thị trường....

 [/tintuc]

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến HLT. Chúc bạn có một ngày vui vẻ, hạnh phúc, an lành....

Chat
1