[tintuc]Liên hệ: 0979 789 285
HLT.vn - Chuyên cung cấp, bảo hành, bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện máy xay cafe chuyên nghiệp chính hãng. Cho thuê, cho mướn, bán trả góp máy xay cafe, máy pha cafe...

Bản Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Pha Chế

Cùng với sự phất triển mạnh mẽ của ngành Dịch vụ - Du lịch, các Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar, Coffee Shop ngày càng nhiều hơn tạo cho thị trường nhân sự trở nên nhộn nhịp. Trong đó nghề nghiệp “hot” phải kể đến nhân viên Pha chế.

Pha chế bao gồm Barista và Bartender, đây là công việc thu hút được phần đông giới trẻ vì tính chất công việc linh hoạt, môi trường năng động, trẻ trung. Các nhân viên Pha chế có thể học hỏi được nhiều điều với công việc của mình. Rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý thời gian… tất cả đều có lợi cho sự phát triển con người nói chung và phát triển sự nghiệp nói riêng.
Việc làm Pha chế có nhiều điều thú vị cũng như cơ hội thăng tiến rõ ràng. Cơ hội làm việc mở rộng từ trong nước cho đến nước ngoài. Các nhân viên Pha chế không cần lo lắng việc bị “chôn chân tại chỗ” với cùng một vị trí, một môi trường, một đơn vị nào. Tính chất đặc trưng của công việc này là linh hoạt, năng động. Thậm chí một nhân viên Pha chế có thể “đầu quân” tại 2 nơi trong cùng một lúc miễn đáp ứng được yêu cầu thời gian.

Và một trong những điều thu hút được phần lớn những người theo nghề này chính là mức thu nhập hấp dẫn. Mức lương cơ bản mà một nhân viên Pha chế được nhận là 4 triệu - 5 triệu đồng/ tháng. Đây là lương cơ bản chưa bao gồm phí phục vụ, tiền tip và phụ cấp.

Pha chế là công việc tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng, điều đó giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và bán hàng của mỗi người. Và bạn biết đó, khách hàng cũng chính là một trong những “nguồn thu” dồi dào cho bạn nếu bạn giao tiếp tốt, biến cuộc chơi ấy không chỉ của riêng các khách hàng mà thôi. Cùng Chefjob.vn khám phá bản mô tả công việc nhân viên Pha chế.

Công việc của nhân viên Pha chế
Các công việc cơ bản của một nhân viên Pha chế (kể cả Bartender hay Barista) đều có thể gói gọn như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu, thành phần theo công thức pha chế


  • Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo công thức.
  • Kiểm kê hàng hóa, lên đơn nhập hàng.
  • Đảm bảo chất lượng của các nguyên liệu.
  • Tồn nguyên liệu, xử lý các nguyên liệu hỏng như trái cây.


2. Thực hiện pha chế


  • Nhận order.
  • Thực hiện các món nước theo yêu cầu của khách.
  • Đảm bảo chất lượng: Màu sắc, mùi vị, trang trí của món nước trước khi phục vụ khách hàng.


3. Chuẩn bị dụng cụ pha chế và tiêu chuẩn


  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ Pha chế cần thiết và đạt tiêu chuẩn.
  • Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trong suốt quá trình sử dụng và sau khi sử dụng.


4. Dọn dẹp và sắp xếp khu vực làm việc


  • Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ.
  • Vệ sinh tủ, kệ, dụng cụ pha chế.
  • Sắp xếp các loại dụng cụ gọn gàng, đúng nơi quy định.
  • Vệ sinh tủ lạnh, tủ mát. Sắp xếp các nguyên liệu gọn gàng.


5. Nhận các công việc khác theo sự phân công của Bar trưởng


  • Làm việc theo phân công của Bar trưởng.
  • Phối hợp với các bộ phận khác để Dịch vụ được hoàn thiện hơn.
  • Kiểm tra các trang thiết bị trong khu vực làm việc. Báo cáo khi cần bảo trì, bảo dưỡng.
  • Báo cáo công việc với Bar trưởng.

Pha chế đem tới nhiều trải nghiệm bất ngờ trong một môi trường đa dạng, đầy màu sắc. Việc pha chế các loại thức uống như cocktail hay cà phê đầy nghệ thuật biến người Pha chế giống như những “nghệ nhân” – người làm nghệ thuật.

Chúc các bạn thành công.
 [/tintuc]

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến HLT. Chúc bạn có một ngày vui vẻ, hạnh phúc, an lành....

Chat
1