HLT.vn - Cho thuê máy pha cà phê - Cung cấp cà phê chất lượng

Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê espresso đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê espresso đúng cách

Thuốc vệ sinh
Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê espresso đúng cách.
Dưới đây là ba dấu hiệu bạn cần nhận biết để tiến hành việc vệ sinh máy:
Máy pha café của bạn chiết xuất café quá lâu: Café espresso tạo ra bắt đầu có vị lạ so với thông thường
Bạn xay và định lượng café bằng máy xay cà phê chuẩn xác, vì sao việc chiết xuất café vẫn chậm: Vẫn với công thức và định lượng như thường mà vị không giống hoặc hơi bị đắng.
Máy pha café của bạn đang hoạt động không nhất quán: Bạn bắt đầu có những kết quả không giống nhau từ máy pha café espresso của bạn? Hoặc có thể có những âm thanh lạ khi bạn vận hành máy?

1. Các dụng cụ cần cho việc vệ sinh:

  • Thuốc vệ sinh chuyên dụng cho máy pha café (phổ biến là bột Cafiza của Unex)
    Thuốc vệ sinhThuốc vệ sinh


  • Phin lọc mù (Blind filter)
    Phin lọc mù

  • Khăn lau.
  • Miếng chùi.
  • Chậu nhựa để ngâm dung dịch tẩy rửa.
  • Đầu cọ group.
  • Bàn chải cọ rửa vòi đánh sữa.
  • Cối rửa.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh

Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê espresso đúng cách
Quy trình xả và vệ sinh là sự kết hợp giữa áp lực nước cùng với hóa chất tẩy rửa sẽ làm sạch các cặn bã café còn lại ở trong đầu group, lưới lọc cũng như tay cầm. do đó các tinh dầu, cặn café sẽ bị loại bỏ, đảm bảo máy pha café của bạn vận hành hiều quả.

3. Bạn cần vệ sinh máy pha café của bạn thường xuyên như thế nào?

Dù bạn đang sử dụng máy pha café chuyên nghiệp thương hiệu gì, điều quan trọng là bạn cần duy trì công việc vệ sinh máy pha café một cách đều đặn, để đảm bảo chất lượng của máy, đồng thời đảm bảo cho chất lượng Espresso của bạn. Vậy việc vệ sinh máy pha café thường xuyên được thực hiện như thế nào?

a. Sau mỗi lần sử dụng.

Xả nước từ vòi group head.
Xả hơi từ vòi đánh sữa cho đến khi khô.
Lau sạch vệt sữa còn lại.
Dùng khăn khô lau sạch tay cầm cafe.

b. Mỗi tiếng một lần (cho máy pha café kinh doanh).

Dùng cọ vệ sinh đầu group head từ 5-10s
Kết hợp với việc xả nước trong lúc cọ
=> Bạn có biết là tinh dầu trong café sẽ bắt đầu bị ôi chỉ sau 45 phút? Nếu bạn có một máy pha café được sử dụng suốt ngày tại quán, bạn nên thực hiện quy trình vệ sinh nhanh mỗi giờ một lần để giảm việc tích tục của của tinh dầu trong café và sẽ làm vị café của bạn bị chua.

c. Một lần một ngày: thường được thực hiện vào cuối mỗi ngày.

Lau một phần bên trong tay cầm
Bỏ khoảng 2-3gr bột tẩy rửa café vào phin mù
Gắn phin mù vào tay cầm café
Gắn tay cầm vào group head
Vệ sinh và xả nước nóng trong vòng 30s
Xả nước, dùng cọ vệ sinh group head trong vòng 10s
Lấy khăn lau sạch group head và lưới lọc dưới group head
Xả nước trong group head 3-4 lần bằng phin mù, nhưng không sử dụng thuốc rửa
Hòa tan 1-2 gr thuốc rửa trong 200ml nước nóng và ngâm vòi đánh sữa qua đêm
Ngâm tay cầm café, phin lọc vào dung dịch tẩy rửa qua đêm
Lau máy sạch sẽ khô ráo
Lau sạch và khô vòi đánh sữa
Dùng café cũ xả lại trước khi dùng để đảm bảo mùi hóa chất vệ sinh không ảnh hưởng đến ly café của khách

d. Một lần một tháng.

Kiểm tra hệ thống lọc nước của bạn, đảm bảo việc hoạt động bình thường của lọc nước
Một vài lọc nước sau một thời gian sử dụng, do việc chiết xuất với công suất lớn, lõi lọc của lọc nước sẽ không lọc hiệu quả, do vậy cần kiểm tra và tiến hành việc thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo hoạt động máy pha café không bị ảnh hưởng.

e. Một/hai lần mỗi năm.

Luôn tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho máy theo chính sách bảo hành chính hãng. 
Mặc dù bạn đã sử dụng lọc nước, tuy nhiên sau khi sử dụng một thờ gian thường là 6 tháng trở lên, canxi có thể đóng cặn ở nồi đun hơi. Theo thời gian lớp canxi này có thể dày lên và ảnh hưởng đến hương vị café cũng như gây ảnh hưởng cho máy pha café của bạn.
Nếu bạn đang mua máy pha café từ nhà phân phối chính hãng, hãy yêu cầu nhà phân phối kiểm tra định kỳ cho máy pha café của bạn để đảm bảo máy không bị vấn đề gì.

Cách sử dụng tay pha, tay nén máy pha cafe espresso

Cách sử dụng tay pha, tay nén máy pha cafe espresso - HLT.vn
Bước 8. Lắp vào máy pha cho chắc tay pha. 

Lưu ý: 
  • Bước 4: Không được nén nghiêng, bắt buộc nén mặt cà phê cho bằng phẳng.
  • Bước 5: Bạn nên dùng bàn tay đập nhẹ vào thành phin pha nếu không muốn mất thẩm mỹ.
Chúc anh chị chủ quán có li cà phê ưng ý.


......................................HLT.vn..........................................
HLT xin kính chào quý khách!
Hiện nay, HLT.vn đang có dịch vụ:
- Đào tạo - dạy nghề rang - phối - xay cà phê
- Đào tạo - dạy nghề pha chế cà phê
- Đào tạo - dạy nghề sửa chữa máy pha cà phê.
- Đào tạo - dạy nghề sửa chữa máy xay cà phê.
- Bán máy pha cà phê mới - cũ cho quán, văn phòng, gia đình, cafe mang đi.
- Bán trả góp máy PHA cà phê.
- Cho thuê máy PHA cafe trọn gói: Quán, cafe mang đi, hội chợ, sự kiện...v.v...chỉ từ 1 triệu 1 tháng, cho mượn khi đạt doanh số cà phê HLT.
- Thua mua máy pha, máy xay cà phê cũ.
- Cho mượn quầy pha chế bán cafe phin mang đi
- Cho mượn máy xay cà phê pha phin.
- Cung cấp sỉ lẻ cà phê chuẩn pha phin toàn quốc
- Cung cấp sỉ lẻ cà phê chuẩn pha MÁY toàn quốc.
- Cung cấp cà phê cho quán, văn phòng, gia đình...
- Cung cấp sỉ lẻ cafe làm đẹp.
- Cung cấp phân vi sinh từ bã cafe nguyên chất.
- Sửa chữa, bảo trì máy pha, máy xay cafe tại quán.
- Cung cấp linh kiện, phụ kiện cho máy pha, máy xay cà phê.
......
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng HLT.vn trong suốt thời gian qua.
Với phương châm: “Sản Phẩm Chất Lượng - Dịch Vụ Hoàn Hảo – Gía cả cạnh tranh”,
HLT cam kết mang đến giải pháp thiết thực nhất.
Chi tiết liên hệ hotline: 0979 789 285
“HLT.vn: Uy tín - Chuyên Nghiệp – Tận Tâm”
....
Website: HLT.vn
Tải App: HLT.vn

Nhận xét

Lên đầu trang
Mở bộ lọc Tắt bộ lọc