HLT.vn - Cho thuê máy pha cà phê - Cung cấp cà phê chất lượng

2 cách làm cafe kem muối mặn ngọt lạ vị thơm ngon đơn giản

2 cách làm cafe kem muối mặn ngọt lạ vị thơm ngon đơn giản

2 cách làm cafe kem muối mặn ngọt lạ vị thơm ngon đơn giản

Công thức kem muối

  • 50g ontop (base)
  • 75 Rich
  • 135ml sữa tươi không đường
  • 40-60 sữa đặc tuỳ guu
  • Muối hồng hoặc muối thường 2-3g (tuỳ guu) 
Đánh từ số nhỏ đến lớn, cách 5s lên 1 số, sau đó giảm từ từ xuống số nhỏ nhất. Đánh tiếp tới khi foam bông ( lưu ý khi đánh tránh để không khí vào nhiều, bông nhưng rất nhanh bị rỗ hoặc xẹp khi bảo quản, nên đánh chìm, khi đánh quen có thể nghiêng ca để tiết kiệm thời gian )"

Tuỳ cách pha từng người, từng guu, từng khu vực mà kết hợp vị khác nhau. 
  • Rich + muối 
  • Rich + sữa tươi + muối 
  • Rich + base + muối 
  • Rich + bột sữa + muối 

Phân biệt whipping cream và heavy cream

Whipping cream và heavy cream đều là 2 loại kem sữa tươi - thành phần quan trọng tạo nên độ thơm béo cho các món ăn hay thức uống.

Sự khác biệt cơ bản giữa chúng chính là hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong: Whipping cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36%, trong khi đó heavy cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%.

Heavy cream có kết cấu chắc hơn so với whipping cream nên thường được sử dụng nhiều để bắt bông bánh kem, làm bánh kem,...

Whipping cream được sử dụng ở dạng lỏng để pha chế nước uống, làm lớp váng sữa cho một số món nước hay đánh bông lên để làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt,...

Cafe kem muối là một gợi ý độc đáo, mới mẻ không thể bỏ qua trong những ngày ở nhà. Thức uống này gây thương nhớ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất lạ miệng. Hôm nay, hãy vào bếp để HLT.vn mách cho bạn 2 cách làm cafe kem muối đơn giản tại nhà nhé!

Kem béo thực vật là gì?

Kem béo thực vật (non-dairy creamer) là 1 loại kem sữa tươi có nguồn gốc từ thực vật gồm siro bắp, dầu cọ,... và 1 vài dẫn xuất protein từ sữa.

Kem béo thực vật có vị ngọt nhẹ và độ béo rất cao, thường được sử dụng trong các món thức uống, món kem hoặc món súp để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nó còn là 1 nguyên liệu thay thế rất tốt cho whipping cream.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua kem béo thực vật ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng nguyên liệu pha chế hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín trên toàn quốc.

Cafe kem muối

Nguyên liệu làm Cafe kem muối - Cho 2 người

  •  Cafe 500 ml
  •  Heavy cream 80 gr
  • (hoặc whipping cream)
  •  Bột cacao 10 gr
  •  Đường nâu 60 gr
  •  Đường trắng 1 muỗng cà phê
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, ly, muỗng,...

Cách chế biến Cafe kem muối

1. Pha cafe

Cho 60gr đường nâu vào ly. Tiếp đến, cho 500ml cafe vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều.

Bước 1 Pha cafe Cafe kem muốiBước 1 Pha cafe Cafe kem muối

2. Làm kem muối

Cho 80gr kem tươi đặc, 1 muỗng cà phê đường trắng và 1/2 muỗng cà phê muối vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 - 60 giây cho đến khi hỗn hợp hơi đặc và sánh mịn.

Cho cafe đã pha ra ly, rưới thêm kem muối lên trên mặt ly rồi rắc thêm một ít bột cacao lên lớp kem muối là ly cafe kem muối đã hoàn thành.

3. Thành phẩm

Cafe kem muối là sự hòa quyện giữa vị đắng của cafe và vị mặn ngọt độc đáo của kem muối, mùi thơm từ bột cacao cũng góp phần giúp món ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng đấy nhé!

Cafe kem muối sữa đá

Nguyên liệu làm Cafe kem muối sữa đá - Cho 1 người

  •  Cafe 40 ml
  •  Sữa tươi không đường 30 ml
  •  Sữa đặc 30 ml
  •  Kem béo thực vật 40 ml
  •  Muối 1 ít
  •  Đá 1 ít

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, ly, muỗng,..

Cách chế biến Cafe kem muối sữa đá

1. Pha cafe sữa đá

Đầu tiên, cho 30ml sữa đặc và 30ml sữa tươi không đường vào ly.

Tiếp đến, cho một ít đá và 40ml cafe vào cùng.

2. Làm kem muối

Cho 40ml kem béo và một ít muối vào ly. Sau đó dùng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh ở mức lớn trong khoảng 10 giây cho đến khi kem béo hơi đặc và sánh mịn.

3. Thành phẩm

Rưới lượng kem muối đã làm lên trên ly cafe sữa đá là món cafe kem muối sữa đá đã hoàn thành nhanh chóng.

Cafe kem muối sữa đá mát lạnh, thơm đắng vị cafe, kem muối béo ngậy, ngọt ngọt mặn mặn uống rất thích.

......................................HLT.vn..........................................
HLT xin kính chào quý khách!
Hiện nay, HLT.vn đang có dịch vụ:
- Đào tạo - dạy nghề rang - phối - xay cà phê
- Đào tạo - dạy nghề pha chế cà phê
- Đào tạo - dạy nghề sửa chữa máy pha cà phê.
- Đào tạo - dạy nghề sửa chữa máy xay cà phê.
- Bán máy pha cà phê mới - cũ cho quán, văn phòng, gia đình, cafe mang đi.
- Bán trả góp máy PHA cà phê.
- Cho thuê máy PHA cafe trọn gói: Quán, cafe mang đi, hội chợ, sự kiện...v.v...chỉ từ 1 triệu 1 tháng, cho mượn khi đạt doanh số cà phê HLT.
- Thua mua máy pha, máy xay cà phê cũ.
- Cho mượn quầy pha chế bán cafe phin mang đi
- Cho mượn máy xay cà phê pha phin.
- Cung cấp sỉ lẻ cà phê chuẩn pha phin toàn quốc
- Cung cấp sỉ lẻ cà phê chuẩn pha MÁY toàn quốc.
- Cung cấp cà phê cho quán, văn phòng, gia đình...
- Cung cấp sỉ lẻ cafe làm đẹp.
- Cung cấp phân vi sinh từ bã cafe nguyên chất.
- Sửa chữa, bảo trì máy pha, máy xay cafe tại quán.
- Cung cấp linh kiện, phụ kiện cho máy pha, máy xay cà phê.
......
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng HLT.vn trong suốt thời gian qua.
Với phương châm: “Sản Phẩm Chất Lượng - Dịch Vụ Hoàn Hảo – Gía cả cạnh tranh”,
HLT cam kết mang đến giải pháp thiết thực nhất.
Chi tiết liên hệ hotline: 0979 789 285
“HLT.vn: Uy tín - Chuyên Nghiệp – Tận Tâm”
....
Website: HLT.vn
Tải App: HLT.vn

Nhận xét

Lên đầu trang
Mở bộ lọc Tắt bộ lọc