HLT.vn - Cho thuê máy pha cà phê - Cung cấp cà phê chất lượng
Rang gia công cà phê hiện đại
Admin: HLT.vn - 15/07/2023
Rang cà phê là một nghệ thuật, là công việc yêu thích của những người đam mê cà phê. Giờ đây bạn có thể thoả thích rang cà phê tại nhà với cách rang cà phê ngon bằng máy mà HLT.vn chia sẻ. Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay phương pháp mới lạ độc đáo này nhé!
Tham khảo thêm:
- Bốn Nguyên Tắc Cơ Bản Của Pha Cà Phê
- Cà phê bao nhiêu calo? Sai lầm khi uống cà phê và uống cà phê khi nào tốt?
- Uống cà phê mất ngủ thì phải làm sao? Các cách uống cà phê không mất ngủ
- Tổng hợp các cách bảo quản cà phê và bã cà phê để được lâu mà vẫn giữ được mùi thơm
- Tại sao phải trộn cà phê? Tỷ lệ pha trộn cà phê ngon theo các phong cách
- Cách rang cà phê tại nhà bằng chảo thơm ngon
- Bật mí cách rang cà phê ngon bằng máy tại nhà
- Dịch vụ sửa máy pha cà phê, máy xay cà phê tại quán, tại nhà, tại công ty ...v.v...
- Dạy nghề rang - xay - phối cà phê cơ bản
- Dạy nghề sửa chữa máy pha cà phê, máy xay cà phê
- Cho thuê máy pha, máy xay cà phê tại quán, tại quầy, sự kiện ...v.v...
- Cung cấp cà phê nguyên chất cho quán, gia đình, văn phòng
- Status hay về cà phê, cap chill cafe, thơ về cafe, thơ vui về cà phê
- 15 CÁCH PHA CAFE NGON CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN
- CÁCH PHA CÀ PHÊ MUỐI- hottrend hiện nay
- CÁCH LÀM CÀ PHÊ TRỨNG
- Trọn bộ công thức pha chế của Starbucks (free)
Quá trình biến đổi hạt cà phê khi rang
Trong quá trình rang cà phê, hạt cà phê có sự thay đổi màu sắc và hương vị mạnh mẽ. Bởi khi tiến hành rang, độ ẩm có trong hạt cà phê sẽ bay hơi làm cho hạt cà phê khô đồng thời giãn nở ra.
Một số loại đường tự nhiên được chuyển đổi thành khí CO2 trong quá trình rang. Trong khi một số loại khác được quá trình caramel hóa thành hương vị phức tạp trong cà phê.
Khi quá trình hoàn tất, hạt cà phê nhân xanh sẽ biến thành hạt cà phê nâu nhẹ hơn khoảng 18 - 23%, trong khi kích thước sẽ lớn hơn từ 50 đến 100%.
Các giai đoạn biến đổi của hạt cà phê khi rang
-Hạt cà phê xanh: Ngay cả khi đã bắt đầu đun nóng, hạt cà phê vẫn sẽ giữ được tinh chất ban đầu của chúng.
-Chuyển màu vàng: Lúc này, màu của hạt cà phê sẽ trở nên hơi vàng và sẽ có mùi cỏ.
-Giai đoạn bốc hơi: Hơi nước sẽ bốc lên từ hạt cà phê vì nhiệt độ đã tăng lên bên trong hạt.
-First Crack (Cinnamon Roast) – Tiếng crack thứ nhất: Lúc này chúng ta bắt đầu quá trình rang thực sự. Đường bên trong hạt cà phê được caramel hóa. Lúc này bạn sẽ nghe âm thanh nứt vỡ "tách tách", giống như âm thanh của bỏng ngô nổ.
-City Roast: Sau tiếng crack đầu tiên, hạt cà phê đã đạt đến giai đoạn City Roast, mức độ rang tối thiểu để có thể pha cà phê.
-City Plus Roast: Lúc này hạt cà phê phồng lên. Đây là một mức độ rang sử dụng phổ biến cho nhiều phương pháp pha chế.
-Full City Roast: Sau giai đoạn City Plus là Full City. Ở cấp độ này, hạt cà phê sẽ chuẩn bị phát sinh tiếng crack thứ 2.
-Crack thứ hai (Full City Plus Roast): Khi nung đến nhiệt độ này, các hạt cà phê sẽ ra tiếng crack thứ 2. Ở giai đoạn này, hương vị cà phê sẽ đạt tối đa.
-Dark Roast (French Roast): Ở giai đoạn này, đường trong cà phê sẽ bị đốt cháy hết. Tuy nhiên, hương vị vẫn còn. Đây là giới hạn tối đa của quá trình rang và cho hương vị tốt nhất.
-Cháy: Ở giai đoạn này, mùi của hạt giống như bị cháy.
Các mức độ rang cà phê
Light Roast - Mức độ rang nhẹ
Light Roast hay còn được gọi là Light city, Half city, và Cinnamon Roast. Để đạt được độ rang nhẹ – Light Roast, nhiệt độ bên trong khi rang phải đạt từ 356 - 401°F (tương đương 83 - 128°C), có xu hướng rơi vào khoảng đầu của tiếng crack thứ nhất, tại thời điểm này, bề mặt hạt cà phê vẫn khô, hạt cà phê khá dày và cứng.
Bạn có thể chọn độ rang này nếu bạn thích cà phê có độ axit cao hơn hoặc màu tươi sáng hơn. Ở độ rang này, ly cà phê của bạn sẽ có vị chua nhẹ.
Medium Roast - Mức độ rang trung bình
Đối với độ rang trung bình – Medium Roast, bao gồm cả City và City plus, bạn có thể để nhiệt độ ở 410 - 428°F (tương đương 137 - 155°C).
Hạt cà phê vẫn sẽ có bề mặt tương đối khô nhưng phân biệt rõ hơn với hạt xanh ban đầu. Mức rang này xuất hiện từ giữa đến cuối tiếng crack đầu tiên.
Mức rang này phổ biến hơn so với Light Roast nhờ có độ axit trung bình. Ly cà phê lúc này đã giảm vị chua và bắt đầu có hương vị cà phê đậm đà hơn.
Medium Dark Roast - Mức độ rang trung bình đậm
Mức độ rang trung bình đậm khi nhiệt độ từ 437 - 446°F (tương đương 164 - 173°C). Bạn có thể bắt đầu nhận thấy các mảng dầu khi hạt cà phê xuất hiện tiếng crack thứ 2.
Giai đoạn này còn được gọi với tên gọi khác là: Full-City, Full-City+, Vienna Roast. Đây là thời điểm mà hương vị bắt đầu nổi bật hơn cho ra ly cà phê thơm ngon nhất.
Dark Roast - Mức độ rang đậm
Mức độ cao nhất, French Roast, Italian Roast và Espresso Roast đều được coi là rang đậm. Nhiệt độ rang khoảng 464°F (tương đương 191°C).
Bạn cần giữ nhiệt độ ở dưới 482°F (tương đương 209°C) để tránh tình trạng biến hạt cà phê thành than. Lúc này ly cà phê có vị đắng đậm.
Thời gian rang cà phê bao lâu là đúng chuẩn?
Việc xác định chính xác thời gian dành cho một mẻ rang là rất khó, mặc dù vậy việc rang cà phê mất trung bình trong khoảng từ 12 đến 20 phút
Điều này còn phụ thuộc vào loại máy rang bạn sử dụng và chủng loại cũng như chất lượng hạt cà phê được rang, nhiệt độ dao động từ 180 đến 250 độ C.
Ngoài ra, việc rang cà phê còn phụ thuộc vào mẫu cà phê thành phẩm. Chẳng hạn như chúng ta rang cà phê pha phin thì sẽ khác với rang cà phê dành cho pha máy.
Những hạt cà phê có màu nâu nhạt khi chúng được đốt nóng, bằng cách ấy chúng ta đổi màu nguyên thủy của chúng từ xanh nhạt sang nâu. Chúng cũng thay đổi kích cỡ và bị khử nước. Càng đến cuối quá trình đó, các loại tinh dầu bắt đầu tỏa hương thơm.
Mua hạt cafe xanh chưa rang
Nguyên liệu đầu tiên bạn cần chuẩn bị là cà phê hạt: nên lựa chọn cà phê hạt nguyên chất (cà phê có nhiều loại như Arabica, Robusta,… trong đó, cà phê đặc trưng ở Việt Nam là Robusta (không có vị chua)).
Tiếp theo là bơ (bơ thơm, bơ phe, bơ rite,...), nước mắm ngon (trên 35 độ đạm), rượu mạnh (bạn có thể rang cà phê hạt nguyên chất, còn nếu muốn cà phê béo hơn, thơm ngon đậm đà hơn thì chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu này).
Bạn có thể mua cà phê chưa rang tại các cửa hàng bán cà phê hoặc mua hàng online trên các trang thương mại trực tuyến hoặc trực tiếp tới HLT.vn để lựa chọn nhân sống theo ý thích..
Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu rang cà phê, chắc chắn bạn chưa có kinh nghiệm về loại cà phê mình thích. Vì vậy cần mua lượng vừa phải để thử nghiệm. Sau đó bạn có thể mua nhiều hơn nếu thấy thích loại cà phê đấy.
Nhân cà phê sống
Nhân cà phê sống
Nhân cà phê sống
Bạn đang cần rang cà phê gia công để kinh doanh hệ thống của mình?!
Bạn đang cần rang cà phê gia công cho thương hiệu của mình?!
- Bạn đang tìm một đơn vị chuyên nghiệp rang gia công cà phê giúp bạn kiểm soát chất lượng cà phê tốt hơn?
- Bạn cần tìm lò rang cafe gia công ngay trong nội thành phố để tiết kiêm thời gian và công sức?
- Bạn không muốn chờ đợi lâu hay lệ thuộc vào thời gian rang của người khác?
- Bạn cần tìm nguồn cà phê tốt, kiểm soát được chất lượng của hạt cà phê đầu vào từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến?
Chúng tôi sẽ đáp ứng ngay nhu cầu của bạn:
HLT Roastery là đơn vị rang gia công cafe chuyên nghiệp đáp ứng được tốt nhất những mong muốn đó của bạn. chúng tôi hoạt động với phương châm mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn.
HLT Roastery là đơn vị rang gia công cafe chuyên nghiệp đáp ứng được tốt nhất những mong muốn đó của bạn. chúng tôi hoạt động với phương châm mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn.
Lợi ích khi quý khách đến rang cafe gia công tại HLT Roastery!
1. RANG NGAY khi bạn mang cà phê đến, giúp TIẾT KIỆM THỜI GIAN cho bạn. Chúng tôi thực hiện đơn hàng gấp cho bạn bất cứ khi nào bạn mang cà phê đến. giờ làm việc từ 07h-19h.
2. Xưởng rang tại quận Bình Tân
Địa chỉ: 822/1 Hương Lộ 2, Bình Tân, HCM
2. Xưởng rang tại quận Bình Tân
Địa chỉ: 822/1 Hương Lộ 2, Bình Tân, HCM
3. RANG THEO MÀU YÊU CẦU
Với máy rang hiện đại chúng tôi có thể rang:
- Phù hợp với từng loại hạt và cho hương vị tốt nhất. Rang cho pha phin, máy espresso hoặc pha các dụng cụ khác (drip, siphon, aeropress…).
- Chúng tôi có đủ kỹ năng và tay nghề để rang mẻ cà phê theo ý muốn cho bạn hoặc tư vấn cho bạn những mức rang để lấy hương vị tốt nhất cho cà phê:
• Bạn có thể yêu cầu rang sáng màu (light) cho hương thơm mạnh và axit cao
• Hoặc bạn có thể yêu cầu rang vừa ( Medium) cho độ cân bằng tốt giữa hương thơm (Aroma) và axit (acidity)
• Hay lựa chon rang đậm (dark) để tối đa hậu vị cho hạt cà phê của bạn…
• Bạn muốn rang để pha Phin?
• Bạn cần rang pha máy Espresso?
Cho dù yêu cầu là gì, chúng tôi có thể đáp ứng những yêu cầu đó cho bạn một cách tốt nhất.
4. Thợ rang có kinh nghiệm kiểm soát tốt chất lượng mẻ rang của bạn: chúng tôi là đội ngũ những thợ rang đầy đam mê về cà phê, được huấn luyện và trải nghiệm rang kỹ càng trước khi bắt đầu công việc. Mỗi thợ rang đều có thể kiểm soát tốt máy rang cà phê và rang cà phê để đạt đến chất lượng tốt nhất cho mẻ cà phê của bạn.
5. Số lượng không giới hạn từ 5kg trở lên. Chúng tôi có máy công suất 15kg/ mẻ, có thể đáp ứng cho mọi đơn hàng.
6. ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ để chọn lựa hạt cà phê cho phù hợp với nhu cầu của bạn hoặc thị trường. Tư vấn tạo gu và phối trộn.
7. CUNG CẤP CÀ PHÊ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO
7. CUNG CẤP CÀ PHÊ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO
Chúng tôi cung cấp cà phê nhân ổn định và đồng bộ. Bạn có thể chọn lựa những loại cà phê phù hợp và sử dụng đúng mục đích.
Chúng tôi có các loại cà phê Robusta, Typica, Arabica Cầu Đất, Culi....
8. DẠY NGHỀ RANG XAY PHỐI CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI.
Hiện tại chúng tôi nhận đào tạo - dạy nghề rang xay phối cà phê phù hợp với nhu cầu cà phê sạch hiện nay.
Chúng tôi có các loại cà phê Robusta, Typica, Arabica Cầu Đất, Culi....
8. DẠY NGHỀ RANG XAY PHỐI CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI.
Hiện tại chúng tôi nhận đào tạo - dạy nghề rang xay phối cà phê phù hợp với nhu cầu cà phê sạch hiện nay.
9. Cung cấp sỉ và lẻ cafe sạch - nguyên chất. 100% làm từ hạt cafe
10. Giá rang cà phê gia công.
Nguyên liệu:
Hạt cafe thật (KHÔNG RANG CAFE TẠP), bơ PHÁP,... KHÔNG dùng HOÁ CHẤT
NHẬN RANG - XAY gia công CÀ PHÊ TOÀN QUỐC TẠI HCM
1. Rang mộc:
- 5kg - 200k
- 10kg - 180k
- 15kg - 225k
- 60kg - 730k
- 5kg - 200k + 70k bơ
- 10kg - 180k + 80k bơ
- 15kg - 225k + 90k bơ
- 60kg - 730k + 300k bơ
3. RANG + XAY bột (+10.000/1kg)
4. RANG + XAY bột + đóng gói (+15.000/1kg)
..........
Website: HLT.vn - HLTcoffee.com
Phone/zalo: 0979 789 285
Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến HLT. Chúc bạn có một ngày vui vẻ, hạnh phúc, an lành....